Thuốc Hepedon 80mg: Công dụng, cách dùng, giá bao nhiêu?

Thuốc Hepedon

Hiện nay số lượng các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức đề kháng của cơ thể cũng như chất lượng của người bệnh gặp các vấn đề về hệ miễn dịch. Dưới đây Việt Nam Signutra xin chia sẻ đến bạn đọc thuốc Hepedon giúp hỗ trợ và điều trị một số bệnh về đường tiêu hóa rất hiệu quả.

1, Thuốc Hepedon là thuốc gì?

Thuốc Hepedon được biết đến là một thuốc thuộc nhóm thuốc chống ung thư và tác động đến hệ thống miễn dịch. Thuốc thường được các bác sĩ chỉ định để điều trị trong các trường hợp có nhiễm trùng do vi khuẩn, vius: nhiễm khuẩn hô hấp, viêm gan. Ngoài ra thuốc còn dùng để dự phòng trong trường hợp bệnh nhân có giảm bạch cầu.

Thuốc Hepedon được sản xuất bởi: Hankook Korus Pharma Co., Ltd-Hàn Quốc và được đăng ký bởi Hana Pharm Co., Ltd.

Thuốc Hepedon có thành phần chính là: Thymomodulin.

Thuốc Hepedon 80mg có số đăng ký là: VN-5391-10

Thuốc Hepedon được bào chế dưới dạng viên nang

Quy cách đóng gói của thuốc là hộp 10 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

Hình ảnh thuốc Hepedon mặt trước
Hình ảnh thuốc Hepedon mặt trước

2, Công dụng của thuốc Hepedon 80mg là gì?

Hiện nay thuốc Hepedon được biết đến với vai trò giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, kích thích miễn dịch. Ngoài ra thuốc còn được chỉ định điều trị cho các trường hợp nhiễm trùng có thể là do virus hay vi khuẩn như: nhiễm trùng hô hấp, viêm gan. Thuốc còn được chỉ định để điều trị các trường hợp bệnh nhân suy giảm bạch cầu hoặc dự phòng suy giảm bạch cầu  do nhiễm độc thuốc hay do tủy xương.

3, Thuốc Hepedon được chỉ định trong những trường hợp nào?

Thuốc Hepedon được sử dụng để điều trị và cả dự phòng trong các trường hợp sau:

Chỉ định điều trị bằng Hepedon trong trường hợp:

 • Bệnh nhân giảm bạch cầu thứ phát hoặc nguyên phát.
 • Bệnh nhân bị thiếu hụt thành lập kháng thể, thuốc giúp thành lập hệ thống miễn dịch, kích thích miễn dịch cho bệnh nhân.
 • Điều trị nhiễm trùng trong các bệnh như: viêm gan, nhiễm khuẩn hô hấp do vi khuẩn hay virus gây ra.

Chỉ định trong dự phòng bằng thuốc Hepedon:

 • Trong trường hợp bệnh nhân bị giảm bạch cầu do nhiễm độc thuốc hay giảm bạch cầu do tủy xương.
Thuốc Hepedon dành cho người giảm bạch cầu
Thuốc Hepedon dành cho người giảm bạch cầu

4, Thành phần trong thuốc Hepedon có tác dụng là gì?

Thành phần chính quyết định tác dụng của thuốc chính là Thymomodulin với cơ chế và tác dụng chính như sau:

Cơ chế tác dụng của Thymomodulin: theo nhiều nguyên cứu chỉ ra rằng Thymomodulin có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường chức năng của tế bào lympho B, đại thực bào do nó có chứa nhiều loại peptid với phân tử lượng thay đổi từ 1-10 kD. Ngoài ra nó còn giúp tăng cả số lượng và chất lượng của tế bào lympho T(một loại tế bào miễn dịch quan trọng nhất của cơ thể), tăng số lượng bạch cầu, kích thích tủy xương trong cơ thể tăng cường sản xuất ra kháng thể từ đó thúc đẩy thành lập các phức hợp miễn dịch giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại các tác nhân có hại xâm nhập vào cơ thể.

5, Thuốc Hepedon 80mg được sử dụng như thế nào?

Liều dùng:

 • Đối với các trường hợp bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng: ngày dùng 120mg trong thời gian 4 tháng.
 • Chỉ định hỗ trợ dự phòng các trường tái phát do nhiễm khuẩn hô hấp ở cả người lớn và trẻ em: ngày dùng 120mg trong thời gian 4 tháng.
 • Chỉ định hỗ trợ nhằm cải thiện các triệu chứng lâm sàng ở người bệnh nhiễm HIV/ AIDS: ngày dùng 60mg trong thời gian 50 ngày.
 • Chỉ định giúp tăng cường hệ thế miễn dịch ở bệnh nhân cao tuổi: ngày dùng 160mg trong thời gian 6 tuần.
 • Chỉ định hỗ trợ dự phòng tái phát trong các trường hợp dị ứng thức ăn: ngày dùng 120mg trong thời gian 3-6 tháng.

Cách dùng:

Thuốc Hepedon dùng theo đường uống, không nên cắn hoặc nhai thuốc khi uống làm ảnh hướng đến tác dụng và quá trình hấp thu thuốc hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Hepedon
Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Hepedon

6, Thuốc Hepedon có được dùng cho phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú hay không?

Phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú là hai đối tượng đặc biệt nhạy cảm với thuốc. Do đó khi dung bất kỳ một thuốc gì thì hai đối tượng này cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ có thể xảy ra trên bà mẹ, thai nhi và trẻ nhỏ để tránh tối đa những nguy cơ xấu, nguy hiểm có thể gặp phải.

Đối với thuốc Hepedon không được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng thuốc thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và dặn dò cẩn thận trong quá trình điều trị.

7, Thuốc Hepedon trên thị trường hiện nay có giá bao nhiêu?

Theo khảo sát trên thị trường hiện nay thuốc Hepedon 80mg có giá bán dao động trong khoảng 300.000 đồng/ hộp 10 vỉ. Tuy nhiên giá bán của thuốc còn thay đổi tùy theo từng quầy thuốc, nhà thuốc, nhà thuốc bệnh viện hoặc từng khu vực khác nhau. Ngoài ra giá bán của thuốc còn phụ thuộc vào từng thời điểm mua thuốc. Bạn đọc có thể  tham khảo giá thuốc trên các trang nhà thuốc chính hãng đã được Bộ Y Tế cấp giấy phép lưu hành để tham khảo giá và mua được thuốc chính hãng với giá cả hợp lý nhất.

8, Thuốc Hepedon có thể mua ở đâu?

Thuốc Hepedon có thể mua được tại bất kỳ cơ sở bán thuốc trên toàn quốc từ các quầy thuốc, nhà thuốc tư đến nhà thuốc bệnh viện. Nếu không tìm mua được thuốc tại bất kỳ cơ sở bán thuốc nào thì bạn đọc có thể lên các website của các nhà thuốc uy tín hoặc liên hệ vào số hotline của các nhà thuốc đó để được cung cấp đầy đủ thông tin về giá bán lẫn cơ sở cung cấp thuốc để mua được thuốc chính hãng, an toàn, giá cả hợp lý.

Thuốc Hepedon dạng vỉ
Thuốc Hepedon dạng vỉ

9, Chống chỉ định của thuốc Hepedon 80mg là gì?

Chống chỉ định dùng thuốc trong các trường hợp mẫn cảm, tiền sử dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Chống chỉ định và thận trọng khi dùng thuốc cho phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú, phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt cũng không dùng thuốc hoặc phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc để được bác sĩ tư vấn.

10, Tác dụng phụ của thuốc Hepedon là gì?

Trong quá trình dùng thuốc bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng phụ xảy ra trên cơ thể như:

 • Các tác dụng phụ có thể gặp phải trên hệ thần kinh: chóng mặt, đau đầu.
 • Các tác dụng phụ có thể gặp phải trên tiêu hóa: buồn nôn, tiêu chảy.
 • Các tác dụng phụ có thể gặp phải trên cơ thể như: dị ứng, phát ban…
 • Khi có bất kỳ triệu chứng lạ xảy ra trong quá trình dùng thuốc, bệnh nhân nên ngừng uống thuốc và đến ngay các bệnh viện để được các bác sĩ tư vấn và xử trí kịp thời để tránh xảy ra các biến chứng.

11, Những lưu ý khi sử dụng thuốc Hepedon là gì?

Nếu bệnh nhân đang dùng thuốc điều trị một bệnh khác thì bệnh nhân nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi tự ý dùng đồng thời các thuốc với nhau để tránh gặp phải các tương tác thuốc gây gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bệnh nhân cần đọc kỹ hạn sử dụng, thành phần của thuốc để chắc chắn rằng không có dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc cũng như quan sát kỹ viên thuốc xem có bị ẩm, mốc gì không trước khi bắt đầu sử dụng thuốc.

Bệnh nhân đang bị dị ứng do nhiều nguyên nhân khác nhau thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Với các đối tượng đặc biệt như phụ nữ có thai hay phụ nữ cho con bú, người mới phẫu thuật cần hết sức lưu ý không tự ý sử dụng thuốc.

12, Dược động học của thuốc Hepedon là gì?

Thành phần chính Thymomodulin trong thuốc có vai trò quyết định đến tác dụng của thuốc có dược động học như sau:

 • Chưa có nhiều nghiên cứu cụ thể về dược động học của Thymomodulin trên nhiều đối tượng khác nhau. Trên người cao tuổi(trên 70 tuổi) dược động học của Thymomodulin như sau:
 • Thuốc đạt nồng độ tối đa sau 2-6 giờ, tiếp tục duy trì đến 12 giờ và sau 4 giờ thì biến mất. Khi uống Thymomodulin xuất hiện nhiều trong huyết thanh với vai trò là tác động đến sự trưởng thành của tế bào lympho T.
Hình ảnh thuốc Hepedon mặt bên
Hình ảnh thuốc Hepedon mặt bên

13, Thuốc Hepedon có thể xảy ra tương tác gì?

Bất kỳ cá thuốc nào cũng có thể xảy ra tương tác với các thuốc khác cũng như với thức ăn. Do đó bạn đọc không nên tự ý uống các thuốc cùng nhau mà không có sự tư vấn của bác sĩ.

Tương tác có lợi: khi kết hợp thuốc Hepedon 80mg trong quá trình hóa trị liệu ung thư có thể làm giảm các tác dụng không mong muốn do quá trình hóa trị gây ra cũng như tăng khả năng thời gian sống sót cho bệnh nhân ung thư phải điều trị bằng hóa trị.

Tương tác bất lợi có thể xảy ra nếu bạn tự ý kết hợp thuốc mà không có sự tư vấn của bác sĩ. Do đó nếu muốn dùng chung thuốc với các thuốc khác thì cần liên hệ với bác sĩ để có những tư vấn cụ thể trong quá trình dùng thuốc. Đồng thợi cũng không nên tự ý ngưng hay thay đổi liều lượng của thuốc để tránh gặp các tác dụng nguy hiểm xảy ra trên cơ thể.

14, Cách xử trí quá liều, quên liều trong quá trình sử dụng thuốc Hepedon

Xử trí khi quá liều uống thuốc:

Bệnh nhân không được tự ý tăng liều dùng thuốc khi thấy các triệu chứng bệnh không giảm trong quá trình dùng thuốc để tránh gặp phải tình trạng quá liều có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trên cơ thể bệnh nhân. Khi xảy ra tình trạng quá liều thuốc thì lập tức ngừng dùng thuốc, theo dõi các triệu chứng xảy ra trên cơ thể đồng thời đưa ngay bệnh nhân đến bệnh viện trong trường hợp ngộ độc nặng để được các bác sĩ xử trí kịp thời, tránh xảy ra các biến chứng nguy hiểm trên cơ thể bệnh nhân.

Xử trí khi quên liều uống thuốc:

Nếu bệnh nhân quên uống thuốc thì bỏ luôn liều đã quên, uống luôn lần tiếp theo chứ không uống bù hay tự ý uống tăng liều thuốc trong những lần tiếp theo.

Bệnh nhân nên uống thuốc vào cùng một thời điểm trong ngày cũng như đặt báo thức hoặc nhờ người thân nhắc nhở uống thuốc để tránh quên liều hoặc dùng quá liều gây ngộ độc, đáp ứng điều trị không cao làm cho bệnh không thuyên giảm gây mất thời gian, lãng phí công sức, tiền bạc của gia đình đồng thời lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Hình ảnh thuốc Hepedon nằm ngang
Hình ảnh thuốc Hepedon nằm ngang

Xem thêm:

Thuốc Pentaglobin 50ml: Công dụng, Liều dùng, Tác dụng phụ, Giá bán

Thuốc Deplin 600mg: Công dụng, Liều dùng, Tác dụng phụ, Giá bán