Thuốc Gelebetacloge Cream có tác dụng gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc Gelebetacloge

Các bệnh về da liễu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh mà còn gây mất thẩm mỹ, làm mất tự tin của bệnh nhân. Việc điều trị khỏi các bệnh về da liễu không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn đem lại sự tự tin cho người bệnh. Hôm nay Việt Nam Signutra xin giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin về thuốc Gelebetacloge Cream – một loại thuốc dùng ngoài điều trị có hiệu quả một số bệnh da liễu dưới đây.

1, Thuốc Gelebetacloge Cream là thuốc gì?

Thuốc Gelebetacloge là một thuốc thuộc nhóm thuốc điều trị bệnh da liễu. Thuốc có hiệu quả điều trị một số bệnh như: viêm da. Chàm, hăm, nấm da,…

Thuốc được sản xuất bởi Samchully Pharm Co., Ltd-HÀN QUỐC và được phân phối bởi Công ty TNHH Đại Bắc.

Thuốc có thành phần chính là: Betamethasone, Clotrimazole, Gentamicin.

Thuốc Gelebetacloge 15g có số đăng ký là: VN-9987-05

Thuốc được bào chế dưới dạng: kem bôi ngoài da.

Thuốc có quy các đóng gói là: 1 hộp chứa 1 tuýp kem 15g.

Hình ảnh Thuốc Gelebetacloge mặt trước
Hình ảnh Thuốc Gelebetacloge mặt trước

2, Thuốc Gelebetacloge Cream có công dụng là gì?

Thuốc Gelebetacloge được kết hợp bởi thành phần là kháng sinh, thành phần chống nấm và corticosteroid tổng hợp nên để chỉ định điều trị các bệnh da liễu đáp ứng với Glucocorticoid do nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn.

3, Thuốc Gelebetacloge được chỉ định trong những trường hợp nào?

Thuốc được các bác sĩ chỉ định trong điều trị các bệnh viêm, dị ứng ngoài da có đáp ứng với corticoid như: viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc, chàm da cấp hoặc mạn tính, vảy nến, ngứa hậu môn, vết bỏng nhẹ hay vết côn trùng cắn, mề đay, viêm da tiết bã nhờn,…

Điều trị các trường hợp nấm da như: nấm bẹn, nấm bàn chân, nấm thân(hắc lào,…), hoặc lang ben do Malasseia.

4, Các thành phần của thuốc Gelebetacloge có tác dụng gì?

Thuốc gồm có 3 thành phần chính là: Betamethasone, Clotrimazol, Gentamicin cs vai trò quyết định tác dụng của thuốc. Mỗi thành phần có đặc điểm sau đây:

Thành phần Betamethasone: 

Tác dụng: Betamethasone có tác dụng Glucocorticoid có tác dụng chống viêm, chống dị ứng rất tốt ngoài ra Betamethasone còn có tác dụng ức chế miễn dịch khi dùng liều cao. Do đó thuốc được chỉ định trong rất nhiều trường hợp như: rối loạn cơ xương(viêm dính khớp sống, viêm bao hoạt dịch, bệnh thống phong,…), rối loạn nội tiết tố(viêm tuyến giáp, tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh,…), các bệnh ngoài da(vảy nến, eczema dị ứng, mề đay,…), các trường hợp dị ứng,…

Thành phần Clotrimazole:

Tác dụng: là dẫn chất tổng hợp của imidazol có tính kháng nấm tương đối rộng, thường được bào  chế dưới dạng bôi ngoài da giúp ức chế sự phát triển của các loại nấm gây bệnh ngoài da như: nấm men, Candida,…bằng cách tác động lên tính thẩm thấu của vách tế bào vi nấm. Do đó thuốc được chỉ định để điều trị các bệnh ngoài da do nấm gây ra.

Thành phần Gentamicin:

Tác dụng: Gentamicin là một kháng sinh thuộc nhóm aminoglycoside có tác dụng diệt khuẩn bằng các ức chế quá trình sinh tổng hợp protein của vi khuẩn. Gentamicin có phổ tác dụng trên vi khuẩn hiếu khí Gram(-), tụ cầu và cả các chủng tiết penicilinase, kháng methicillin. Gentamicin chỉ định trong các trường hợp: nhiễm khuẩn đường mật, nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi, viêm màng não, nhiễm khuẩn ngoài da,…

Các thành phần của thuốc kết hợp lại giúp điều trị có hiệu quả các bệnh ngoài da.

Thuốc Gelebetacloge
Hình ảnh Thuốc Gelebetacloge điều trị viêm, dị ứng ngoài da hiệu quả

5, Thuốc Gelebetacloge được sử dụng như thế nào?

Liều dùng:

 • Thuốc dùng 1-3 lần mỗi ngày bôi ngoài da.

Cách dùng:

 • Thuốc dùng ngoài da nên rất tiện lợi và dễ sử dụng.
 • Làm sạch vùng da cần bôi thuốc trước khi sử dụng thuốc, sau đó bôi một lượng thuốc mỏng trên da.
 • Lưu ý trước và sau khi bôi thuốc cần rửa tay sạch sẽ khi mà thuốc không áp dụng điều trị trên tay.
 • Không sử dụng thuốc bôi lên mặt, nách, háng.
 • Không băng kín nơi bôi thuốc. Nếu bôi thuốc ở khu vực tã trẻ sơ sinh thì không nên sử dụng tã quần bó sát trên da trẻ.
 • Không sử dụng thuốc quá 2 tuần. Nếu sau 2 tuần mà các dấu hiệu của bệnh không thuyên giảm thì nên đến gặp bác sĩ tư vấn hướng điều trị thích hợp.

6, Thuốc Gelebetacloge có sử dụng được cho phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú hay không?

Với bất kỳ một thuốc gì trước khi sử dụng cho phụ nữ và cho con bú thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ để tránh các tác dụng không mong muốn có thể xảy ra trên bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì đây là những đối tượng đặc biệt nhạy cảm với thuốc.

Đối với phụ nữ có thai: thuốc Gelebetacloge có thành phần là glucocorticoid nên không được khuyến cáo dùng cho phụ nữ có thai vì độ an tòan của thuốc với phụ nữ có thai chưa hoàn toàn được kiểm chứng và thiết lập. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng thuốc thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để cân nhắc giữa lợi ích điều trị và yếu tố nguy cơ có thể gặp phải để đưa ra chỉ định dùng thuốc phù hợp cho bệnh nhân.

Đối với phụ nữ cho con bú: thuốc cũng không được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ cho con bú. Nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Thuốc Gelebetacloge
Không sử dụng Thuốc Gelebetacloge cho phụ nữ có thai

7, Thuốc Gelebetacloge Cream trên thị trường hiện nay có giá bao nhiêu?

Theo khảo sát, giá bán của thuốc Gelebetacloge Cream vào khoảng 45.000 đồng/tuýp. Giá bán của thuốc có thể chênh lệch không đáng kể giữa các quầy thuốc, nhà thuốc, tùy từng khu vực hoặc tùy vào thời gian mua thuốc. Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, để hạn chế đi lại bệnh nhân hoặc người nhà có thể tham khảo giá bán của thuốc trên các trang nhà thuốc uy tín đã được Bộ Y Tế cấp phép để mua được thuốc với giá cả hợp lý nhất.

8, Thuốc Gelebetacloge có thể mua được ở đâu?

Thuốc Gelebetacloge là một thuốc điều trị các bệnh ngoài ra và không thuộc nhóm thuốc kê đơn, nên bệnh nhân hoặc người nhà có thể dễ dàng tìm mua được thuốc ở bất kỳ nhà thuốc, quầy thuốc hoặc các cơ sở cung cấp thuốc chính hãng trên toàn quốc. Lưu ý bệnh nhân nên tìm mua thuốc ở những cơ sở cung cấp thuốc đã được cấp giấy phép kinh doanh để mua được thuốc chính hãng, an toàn, hiệu quả bằng các lên các trang web hoặc liên hệ vào số hotline của các nhà thuốc uy tín để được cung cấp đầy đủ thông tin về thuốc.

9, Thuốc Gelebetacloge chống chỉ định sử dụng cho những trường hợp nào?

 • Chống chỉ định dùng thuốc cho người quá mẫn hoặc dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Chống chỉ định dùng thuốc trên những vết thương hở, vùng da bị lở loét.
 • Chống chỉ định dùng thuốc trên các đối tượng bị thủy đậu, giang mai, lao da, herpes sinh dục, herpes zoster,…
 • Chống chỉ định dùng thuốc trên các bệnh nhân có phản ứng dị ứng chéo giữa bacitracin với các aminoglycoside(gentamicin, neomycin, streptomycin, kanamycin)
 • Chống chỉ định dùng thuốc trên bệnh nhân bị chàm bội nhiễm tai ngoài có kèm theo thủng màng nhĩ.
 • Ngoài ra còn chống chỉ định trên các đối tượng được bác sĩ quy định.

10, Thuốc Gelebetacloge có tác dụng phụ là gì?

Trong quá trình dùng thuốc Gelebetacloge có thể xảy ra một số các tác dụng phụ sau:

Các tác dụng phụ thường gặp như: châm chích, ngứa hoặc khô da, rạn da, da trở nên sáng hơn hoặc mất đi màu tự nhiên của da, mỏng da, xuất hiện các vết sưng đỏ quanh miệng, mọc lông ở các vùng bất thường trên cơ thể bệnh nhân,…

Các tác dụng phụ hiếm gặp và thường nghiêm trọng như: viêm da, phát ban, da trở nên nhạy cảm với ánh sáng mặt trời.

Thuốc Gelebetacloge

11, Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc Gelebetacloge là gì?

Khi mua thuốc bệnh nhân và người nhà cần kiểm tra kỹ hạn sử dụng của thuốc, kiểm tra các thành phần của thuốc xem bệnh nhân có mẫn cảm hay dị ứng với bất kỳ thành phần nào không để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh.

Để thuốc xa tầm tay trẻ em.

Không dùng thuốc trên vết thương hở, vết loét.

Thận trọng dùng thuốc trên các bệnh nhân loét dạ dày, suy gan, suy thận, tăng huyết áp, đái tháo đường, loãng xương, loạn tâm thần,…

Khi dùng thuốc cho trẻ ở vùng da mặc tã thì tránh dùng tã vì có thể dẫn đến thuốc được hấp thu vào máu làm ức chế tuyến thượng thận.

Trong quá trình dùng thuốc cần theo dõi diễn biến của bệnh để có bất kỳ bất thường nào xảy ra thì nên báo ngay cho bác sĩ để xử trí kịp thời.

12, Dược động học của thuốc Gelebetacloge là gì?

Thuốc gồm 3 thành phần chính là: Betamethasone, Gentamicin, Clotrimazole quyết định tác dụng của thuốc có dược động học như sau:

Dược động học của Betamethasone:

 • Hấp thu: hấp thu qua tiêu hóa hoặc hấp thu qua da.
 • Phân bố: phân bố nhanh vào các mô trong cơ thể,một lượng nhỏ  thuốc qua được nhau thai vào sữa mẹ. Ngoài ra betamethasone còn liên kết với protein huyết tương đặc biệt là globulin và albumin.
 • Chuyển hóa: chuyển hóa ở gan và thận.
 • Thải trừ: chủ yếu qua nước tiểu.

Dược động học của Clotrimazole:

 • Hấp thu: qua da khoảng 0,1-0,5% sau khi bôi thuốc.
 • Phân bố: phân bố dưới da dưới dạng không chuyển hóa, nồng độ thuốc tăng dần từ trong ra ngoài và tối đa ở lớp sừng hóa.
 • Chuyển hóa: chuyển hóa qua gan.
 • Thải trừ: qua nước tiểu, đường mật.

Dược động học của Gentamicin:

 • Hấp thu: qua tiêu hóa.
 • Chuyển hóa: Gentamicin gần như không bị chuyển hóa.
 • Thải trừ: qua nước tiểu.

13, Tương tác có thể xảy trong quá trình dùng thuốc Gelebetacloge là gì?

Trước hoặc trong quá trình điều trị mà bệnh nhân có bị các bệnh gì cần phải dùng thuốc thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng đồng thời các thuốc với nhau để tránh xảy ra các tương tác bất lợi ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Thuốc Gelebetacloge có thể xảy ra tương tác với một số chất sau: Magie, heparin, acetylcysteine, Canxi, sulfafuaol, chloramphenicol, actinomycin, doxỏubicin, clindamycin.

Bạn cần lưu ý rằng trong quá trình dùng thuốc Gelebetacloge không nên sử dụng các sản phẩm làm khô, kích ứng da vì có thể gây ra cảm giác khó chịu trên da.

Thuốc Gelebetacloge
Tương tác thuốc của Gelebetacloge

14, Xử trí quá liều, quên liều khi dùng thuốc Gelebetacloge

Xử trí quá liều:

Bệnh nhân không được tự ý tăng liều dùng thuốc cho bất kỳ thuốc gì để tránh xảy ra hiện tượng quá liều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Bệnh nhân lưu ý không nên dùng thuốc quá 2 tuần. nếu bệnh nhân có biểu hiện lạ như: sưng, mẩn ngứa, mẩn đỏ, mụn thì nên ngừng dùng thuốc. Nếu trong trường hợp dùng thuốc quá liều dẫn đến quá mẫn nghiêm trọng thì bệnh nhân có thể thẩm tách máu để kiểm tra thuốc và tuần hoàn hoặc đến gặp bác sĩ để có hướng xử trí kịp thời.

Xử trí quên liều:

Do thuốc bôi nên rất dễ sử dụng, nếu bệnh nhân có quên bôi thì bôi lại ngay sau khi nhớ ra. Bệnh nhân nên bôi thuốc đầy đủ, đều đặn để đem lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Xem thêm:

Thuốc Glovate Gel có tác dụng gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc Flexen: Công dụng, Liều dùng, Lưu ý khi sử dụng, Giá bán