Thuốc Coldflu Forte Pymepharco: Công dụng, Cách dùng, Giá bán

Coldflu Forte

Coldflu Forte là thuốc gì?

Coldflu Forte là thuốc thuộc loại điều trị làm giảm các triệu chứng khi bị cảm cúm.

Thuốc được sản xuất bởi Công ty Cổ phần PYMEPHARCO, số đăng ký của thuốc là VD-16355-12.

Thành phần chính:

 • Acetaminophen với hàm lượng 500mg.
 • Dextromethorphan HBr với hàm lượng 15mg.
 • Loratadin với hàm lượng 5mg.

Dạng bào chế, đóng gói: Thuốc được bào chế dưới dạng viên bao phim, đóng gói trong hộp, mỗi hộp chứa 25 vỉ, mỗi vỉ gồm 4 viên.

Bảo quản: thuốc được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ dưới 30 độ C, trong môi trường khô ráo, thoáng mát. Không bảo quản thuốc trong môi trường có độ ẩm cao, tránh sự tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và tránh xa tầm tay trẻ em.

Hình ảnh hộp thuốc Coldflu Forte
Hình ảnh hộp thuốc Coldflu Forte

Tác dụng của các thành phần có trong thuốc Coldflu Forte

Acetaminophen: hay còn được biết đến với tên paracetamol

hoạt chất có tác dụng giảm đau, hạ sốt khi sử dụng ở liều điều trị. Acetaminophen là chất chuyển hóa có hoạt tính của phenacetin. Thuốc có tác dụng chọn lọc đến enzyme cyclooxygenase/prostaglandin có trên hệ thần kinh làm giảm tổng hợp Prostaglandin F2, các chất trung gian gây viêm, gây đau như serotonin, …giúp giảm đau. Ức chế quá trình sinh nhiệt, gia tăng hoạt động của các quá trình tạo nhiệt giúp cân bằng trung tâm điều nhiệt trong giảm sốt. Hoạt chất có hiệu quả trong việc điều trị các cơn đau nhẹ. Acetaminophen không gây tác động lên tiểu cầu và không ảnh hưởng đến thời gian chảy máu.

Dược động học: thuốc được hấp thu tại đường tiêu hóa , quá trình hấp thu xảy ra nhanh, sau khoảng từ 30 phút đến 1 giờ dược chất đạt nồng độ tối đa trong máu. Sau khi vào tuần hoàn chung hoạt chất được phân bố khắp các mô có trong cơ thể, tỷ lệ liên kết thuốc với huyết tương là 25%. Hoạt chất được chuyển hóa tại gan bởi cytocrom P450. Thuốc được thải trừ chủ yếu qua nước tiểu dưới dạng đã chuyển hóa, thời gian bán thải của acetaminophen là khoảng 2,5 giờ.

Dextromethorphan HBr:

Hoạt chất có tác dụng giảm ho nhờ cơ chế tác động lên trung tâm ho tại hành não, dược chất được sử dụng hiệu quả trong điều trị ho mãn tính và không kèm theo đờm. Thuốc không có tác dụng giúp long đờm. Hiệu lực giảm ho của dextromethorphan gần tương đương với codein, dextromethorphan cũng ít gây các ảnh hưởng trên đường tiêu hóa hơn so với codein.

Dược động học: thuốc được hấp thu tại đường tiêu hóa , quá trình hấp thu xảy ra nhanh, sau khoảng từ 15 phút đến 30 phút dược chất đạt nồng độ tối đa trong máu và khoảng từ 6 đến 8 giờ đối với thuốc có dạng bào chế giải phóng chậm. Quá trình chuyển hóa của thuốc xảy ra tại gan sau đó được bài tiết ra ngoài cơ thể qua đường nước tiểu là chủ yếu. Dạng thải trừ của thuốc bao gồm cả dạng nguyên vẹn và dạng đã chuyển hóa dimethyl.

Loratadin: là chất thuốc nhóm kháng histamin 3 vòng

Loratadin có tác dụng đối kháng chọn lọc đối với thụ thể histamin H1 ở ngoại biên được dùng trong điều trị các triệu chứng của viêm mũi dị ứng. Hoạt chất còn có tác dụng chống ngứa, nổi mề đay có liên quan đến histamin. Hoạt chất không có tác dụng an thần như thuốc kháng histamin thế hệ 1 do không có tác dụng làm dịu thần kinh trung ương.

Dược động học: thuốc được hấp thu nhanh, sau khoảng từ 1,5 giờ đến 3,7 giờ dược chất đạt nồng độ tối đa trong máu.  Tỷ lệ liên kết với protein của thuốc là 97%, thuốc có thể tích phân bố là 80 đến 120 lít/kg. Loratadin bị chuyển hóa bước đầu tại gan ảnh hưởng đến sinh khả dụng của thuốc. Dạng chuyển hóa chủ yếu của thuốc là descarboethoxyloratadin vẫn còn tác dụng dược lý. Thuốc được thải trừ qua đường nước tiểu chiếm khoảng 80% ở dạng đã chuyển hóa.

Công dụng, chỉ định

Thuốc có công dụng giúp điều trị các triệu chứng chảy nước mũi, nghẹt mũi, ngứa mắt, chảy nước mắt, nhức đầu, viêm xoang, nhức đầu, nhức cơ có kèm theo triệu chứng ho sốt khi bị cảm cúm.

Thuốc Coldflu Forte được bào chế dưới dạng viên nén
Thuốc Coldflu Forte được bào chế dưới dạng viên nén

Chống chỉ định

Không sử dụng thuốc Coldflu Forte trong các trường hợp:

 • Không sử dụng với người bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.
 • Không sử dụng thuốc cho trẻ nhỏ dưới 6 tuổi.
 • Thuốc không sử dụng điều trị ho cho người bệnh bị suy hô hấp, bệnh nhân hen, glaucoma, người bệnh hen, phì đại tiền liệt tuyến, người bệnh suy giảm chức năng gan, bít cổ bàng quang, người bệnh suy giảm chức năng thận, người bị bệnh tim mạch trầm trọng.
 • Không sử dụng thuốc cho người bệnh có đang sử dụng các thuốc chống IMAO.

Cách sử dụng thuốc Coldflu Forte

Cách dùng: thuốc có dạng viên được dùng bằng cách uống trực tiếp. Thuốc có thể được uống kèm hoặc kèm theo bữa ăn.

Liều dùng:

 • Đối với trẻ lớn hơn 12 tuổi và người lớn: mỗi ngày sử dụng 2 lần, mỗi lần uống 1 viên. Khoảng thời gian giữa các lần dùng là khoảng từ 4 đến 6 giờ).
 • Đối với người bị suy giảm chức năng thận: mỗi ngày sử dụng 1 lần 1 viên hoặc có thể sử dụng với liều bình thường nhưng cách ngày.

Tác dụng phụ của thuốc Coldflu Forte

Tác dụng phụ có thể xuất hiện do dược chất Acetaminophen gây ra: xuất hiện các phản ứng dị ứng, ban da, mày đay, ban đỏ, một số có thể xuất hiện tình trạng nặng hơn như sốt hay gây ra tổn thương tại niêm mạc. Tuy nhiên sử dụng acetaminophen ít gây ra tác dụng không mong muốn khi sử dụng ở liều điều trị.

Tác dụng phụ có thể xuất hiện do dược chất Dextromethorphan HBr: chóng mặt, mệt mỏi, tim đập nhanh, đỏ bừng, buồn nôn, một số trường hợp xuất hiện mề đay, hiếm trường hợp gặp ngoại ban da.

Tác dụng phụ có thể xuất hiện do dược chất Loratadin: khô miệng, nhức đầu. Ít trường hợp gây khô mũi, chóng mặt, viêm kết mạc, hắt hơi. Một số rất ít trường hợp tim đập nhanh, trầm cảm, loạn nhịp nhanh trên thất, buồn nôn, đánh trống ngược, gây bất thường chức năng gan, ngoại ban, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, choáng phản vệ, nổi mày đay.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc Coldflu Forte

 • Trong trường hợp người bệnh sau khi sử dụng thuốc không có dấu hiệu giảm các triệu chứng đau và sốt hay thậm chí xuất hiện các triệu chứng mới thì người bệnh cần dừng sử dụng thuốc và thông báo cho bác sĩ.
 • Không được sử dụng thuốc kết hợp với các dược phẩm có chứa thành phần acetaminophen, Loratadin, Dextromethorphan.
 • Cần thận trọng khi sử dụng cho người bệnh uống rượu.
 • Không sử dụng thuốc lâu hơn 7 ngày.
 • Không nên dùng thuốc cho người đang lai xe hay phải vận hành máy móc do thuốc có thể gây buồn ngủ hoặc những ảnh hưởng đến thần kinh.
 • Không dùng thuốc cho đối tượng là phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ.
Coldflu Forte - điều trị tình trạng cảm cúm
Coldflu Forte – điều trị tình trạng cảm cúm

Cách xử trí quá liều, quên liều

Quá liều: khi người bệnh bị quá liều hãy gọi ngay đến trung tâm cấp cứu 115 hoặc đưa người bệnh đến cơ sở Y tế gần nhất để được xử lý kịp thời và đúng cách.

Quên liều: trong trường hợp người bệnh quên liều thì không nên uống bù vào lúc muộn trong này. Người bệnh nên tiếp tục sử dụng thuốc vào ngày hôm sau với liều bình thường.

Thuốc Coldflu Forte giá bao nhiêu?

Hiện tại thuốc Coldflu Forte đang được bán trên thị trường với giá vào khoảng 120.000 đến 150.000 VNĐ một hộp. Tùy từng nhà thuốc giá cả có thể chênh lệch một chút.

Thuốc Coldflu Forte mua ở đâu Hà Nội, Tp HCM?

Thuốc Coldflu Forte có thể được tìm mua một cách dễ dàng tại các nhà thuốc có mặt trên toàn quốc. Ngoài ra hiện nay bạn có thể mua thuốc online qua các web bán online của một số nhà thuốc.

Để tránh trường hợp mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng độc giả nên tìm hiểu trước các thông tin liên quan đến thuốc, thông tin trên bao bì thuốc, mã vạch, hạn sử dụng…Đặc biệt hãy chọn một địa điểm nhà thuốc uy tín cung cấp các dược phẩm đảm bảo chất lượng để tìm mua.

Nếu bạn đọc còn thông tin nào thắc mắc, hãy nhắn tin trực tiếp vào fanpage hoặc bình luận phía dưới bài viết, Dược sĩ sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.