Thuốc Chymotase là thuốc gì? Liều dùng, công dụng, giá bán?

Thuốc Chymotase

Hiện nay các vấn đề về đường hô hấp hay hệ miễn dịch luôn được rất nhiều bạn quan tâm. Hãy cùng Việt Nam Signutra tìm hiểu về thuốc Chymotase, một loại thuốc khá phổ biến trên thị trường với công dụng phòng ngừa nhiễm khuẩn đường hô hấp, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Thuốc Chymotase
Thuốc Chymotase

1. Thuốc Chymotase là gì?

Thuốc Chymotase là sản phẩm thuộc nhóm thuốc chống ung thư và tác động vào hệ miễn dịch. Thuốc có tác dụng dự phòng nhiễm khuẩn đường hô hấp ở trẻ em và người lớn, ngoài ra thuốc còn có công dụng dự phòng tái phát dị ứng, tăng cường hệ miễn dịch cho người già.

Thuốc Chymotase là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại công ty Cho-A Pharm Co., Ltd – Hàn Quốc. Thuốc được sản xuất với dây chuyền hiện đại, quy trình tiên tiến và đạt chuẩn, các bước tiến hành vô cùng nghiêm ngặt trước khi phân phối sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Thuốc hiện nay đã được công ty Phil International Co., Ltd đăng ký và lưu hành tại Việt Nam.

Số đăng ký: VN 16019 12

Chymotase có thành phần chính là Thymomodulin với hàm lượng 60mg, được bào chế dưới dạng dung dịch uống. Ngoài ra còn thêm một số tá dược khác để vừa đủ một ống.

Đóng gói: 20 ống x 10ml/ hộp.

2. Công dụng của thuốc Chymotase

Thuốc Chymotase có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm khuẩn do vi khuẩn hoặc virus gây ra ví dụ như viêm gan, viêm đường hô hấp, … Chymotase giúp làm tăng cường hệ miễn dịch, tăng số lượng bạch cầu nguyên phát và thứ phát. Ngoài ra thuốc còn giúp dự phòng số lượng bạch cầu giảm do tủy xương bị nhiễm độc, hỗ trợ tạo kháng thể kích thích hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

Chymotase còn có thể hỗ trợ điều trị các vấn đề khác không được đề cập trên bao bì, nếu bạn sử dụng với các bệnh khác hãy chú ý sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

3. Chỉ định

Thuốc Chymotase thường được chỉ định sử dụng đối với các trường hợp như:

 • Bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng
 • Hỗ trợ điều trị tăng cường hệ miễn dịch đặc biệt ở trẻ nhỏ và người già có hệ miễn dịch suy yếu.
 • Phòng ngừa tái phát nhiễm khuẩn ở trẻ em và người lớn.
 • Bệnh nhân có tiền sử bị dị ứng thức ăn cần phòng ngừa tránh tái phát.
 • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về đường hô hấp, cải thiện viêm gan.
 •  Tác động lên hệ miễn dịch ở bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS, hỗ trợ điều trị các triệu chứng lâm sàng ở bệnh nhân.
 • Hiện nay có phương án Chymotase giúp điều hòa hệ miễn dịch vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.

4. Thành phần Thymomodulin có tác dụng gì?

Thymomodulin có tác dụng:

 • Điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus gây ra như là viêm đường hô hấp, viêm gan, …
 • Cân bằng hệ miễn dịch ở tủy xương.
 • Làm tăng sản sinh lượng bạch cầu trong máu đặc biệt là bạch cầu lympho – T – bạch cầu quan trọng nhất mang chức năng bảo vệ cơ thể khỏi các vật thể lạ xâm nhập.
 • Kích thích tế bào sinh kháng thể tại tủy xương dẫn đến tăng cường củng cố hệ thống miễn dịch khỏi các tác nhân gây hại, vì vậy trên lâm sàng Thymomodulin được thiết lập điều trị với các bệnh nhân mà khả năng sản sinh kháng thể kém, hệ thống miễn dịch cần được tăng cường.
 • Trong xạ trị, Thymomodulin hỗ trợ giảm thương tổn ở tủy xương, kết hợp điều trị cho các bệnh nhân mắc ung thư.

Không chỉ vậy theo các nhà nghiên cứu, Thymomodulin có thể làm ngăn các bệnh tự miễn do nó giúp cân bằng miễn dịch, Thymomodulin còn có khả năng làm giảm khả năng tái phát dị ứng do thức ăn ở trẻ nhỏ do tăng kháng thể chống lại tác nhân gây bệnh mà giảm kháng thể gây dị ứng.

Cơ chế tác dụng: Trải qua nhiều quá trình thí nghiệm trong ống nghiệm và trên cơ thể người, Thymomodulin làm chín các tế bào lympho T. Thymomodulin kết hợp với dẫn chất sinh ra từ tuyến ức có chức năng tăng cường khả năng của tế bào lympho B, lympho T và đại thực bào trong cơ thể từ đó hỗ trợ cải thiện hệ thống miễn dịch ở người già, điều trị các vấn đề nhiễm khuẩn, dị ứng, …

Thuốc Chymotase
Thuốc Chymotase

5. Cách sử dụng thuốc Chymotase

5.1. Liều dùng:

Tùy thuốc vào mỗi bệnh cũng như tình trạng của bệnh nhân mà có thể điều chỉnh liều để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hãy chú ý sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý tăng liều thuốc, có thể tham khảo liều sau:

 •  Điều trị dự phòng tái phát nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em và người lớn: 120mg/ ngày, thời gian uống từ 4 – 6 tháng.
 • Với các triệu chứng lâm sàng ở bệnh nhân HIV/AIDS: 60mg/ ngày, thời gian dùng khoảng 50 ngày.
 • Giúp tăng cường hệ miễn dịch đã suy giảm ở người già: 160mg/ ngày, thời gian sử dụng là 6 tuần.
 • Điều trị dự phòng tái phát dị ứng thức ăn: 120mg/ ngày, dùng trong khoảng 3 – 6 tháng.
 • Điều trị viêm mũi dị ứng: 120mg/ ngày, thời gian sử dụng khoảng 4 tháng.

5.2. Cách dùng:

Chymotase được bào chế dưới dạng dung dịch uống, có thể uống trước hay sau bữa ăn tùy theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nên sử dụng thuốc liên tục và đều đặn trong suốt quá trình điều trị để đạt hiệu quả cao nhất.

 • Đối với trẻ nhỏ: ngày uống 1 lần, có thể từ 7,5 – 15ml.
 • Đối với người lớn: ngày uống 1 – 2 lần, 60ml/lần (có thể điều chỉnh tùy tình trạng bệnh)

6. Thuốc Chymotase có được dùng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú không?

Hiện nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh tính an toàn của Chymotase đối với phụ nữ có thai hoặc cho con bú. Nếu cần thiết sử dụng hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và điều trị hợp lý nhất.

7. Thuốc Chymotase có giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường, Chymotase có giá 390.000 VNĐ/ 1 hộp. Mức giá trên là mức giá tham khảo, có thể chênh lệch tại các khu vực hay các cơ sở thuốc khác nhau. Chymotase đã được phân bố rộng rãi trên thị trường dược phẩm cho nên bạn dễ dàng tìm mua sản phẩm. Ngoài ra bạn có thể đặt mua sản phẩm tại các nhà thuốc online uy tín như: ITP Pharma, …

8. Thuốc Chymotase có thể mua ở đâu?

Hiện nay, thuốc Chymotase đã được phân bố và bày bán rộng rãi trên toàn bộ thị trường dược phẩm cho nên bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm tại các cơ sở y tế, nhà thuốc trên toàn quốc. Tuy nhiên hiện nay tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn còn tồn đọng bạn nên chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng thuốc, cơ sở y tế hoặc các nhà thuốc online uy tín.

Bài viết xin giới thiệu các nhà thuốc uy tín có bày bán thuốc Chymotase như: nhà thuốc Lưu Anh, nhà thuốc Pharma, nhà thuốc online ITP Pharma, …

9. Chống chỉ định

Chống chỉ định với các trường hợp:

 •  Bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Tùy theo tình trạng bệnh nhân mà chống chỉ định bác sĩ có thể đưa ra.
 •  Bệnh nhân có tiền sử dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong thuốc.

10. Tác dụng phụ của thuốc

Trong quá trình sử dụng thuốc Chymotase bệnh nhân có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn. Tác dụng phụ xảy ra khi bạn mới bắt đầu sử dụng thuốc và sẽ tự kết thúc khi sử dụng được một thời gian. Tác dụng phụ có thể có nhẹ, nặng tùy vào tình trạng sức khỏe mỗi bệnh nhân. Nếu bạn có bất kì dấu hiệu nào chưa rõ hay thắc mắc gì về tác dụng phụ hãy liên hệ bác sỹ để có thể tư vấn và điều trị kịp thời.

Các tác dụng phụ có thể được ghi nhận là:

 • Các vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa bao gồm rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, …
 • Các tác dụng không mong muốn trên da: dị ứng, nổi mẩn, ngứa, phát ban, …
 • Tác dụng phụ lên hệ thần kinh: chóng mặt, nhức đầu, cảm giác khó chịu, …

11. Lưu ý khi sử dụng thuốc Chymotase

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Chymotase:

 • Thuốc Chymotase gây tác dụng không mong muốn lên hệ thần kinh nên bệnh nhân tránh lái xe và vận hành máy móc.
 • Thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ trên đơn, không tự ý tăng liều hoặc giảm liều thuốc.
 • Chưa có nghiên cứu lâm sàng nào cho phụ nữ có thai và cho con bú nên cần thận trọng khi sử dụng. Hãy tham khảo lời khuyên của bác sĩ.
 • Bảo quản thuốc tại nơi khô ráo, tránh ẩm mốc.
 •  Không sử dụng thuốc đã quá hạn sử dụng.
 •  Hạn chế các chất có cồn trong quá trình sử dụng thuốc.
Ống Thuốc Chymotase
Ống Thuốc Chymotase

12. Dược động học

Thymomodulin được hấp thụ nhanh qua đường uống, sau khi uống Thymomodulin được phân bố rộng rãi trên toàn cơ thể, quá trình chuyển hóa Thymomodulin đạt nồng độ cao nhất là từ 2 – 6h sau khi uống. Thuốc được duy trì trong cơ thể khoảng 12h sau đó thải trừ ra ngoài cơ thể sau khoảng 48h.

13. Tương tác thuốc

Khi Chymotase kết hợp với một số loại thuốc khác nhau có thể dẫn đến tình trạng không tương thích, làm giảm khả năng hoạt động của thuốc. Tuyến ức sản sinh ra các peptid hoặc các dẫn chất protein mạch ngắn phối hợp với các thuốc hóa trị có thể làm chậm lại quá trình phát triển của các tế bào ung thư. Đã có nghiên cứu chứng minh khi kết hợp sử dụng Thymomodulin với một số thuốc hóa trị giúp điều trị một số tác hại do hóa trị gây ra và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân mắc ung thư.

Các chất có cồn như rượu bia, thuốc lá, nước có gas có thể tương tác với một vài thành phần của thuốc. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất.

14. Xử lý quá liều, quên liều thuốc

14.1.      Quá liều thuốc

Hiện nay chưa có trường hợp quá liều thuốc nào được ghi nhận. Nếu bạn quá liều, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Hãy lưu ý nhớ mang theo toa thuốc cũng như liều sử dụng để thuận lợi cho việc chẩn đoán của bác sĩ.

14.2.      Quên liều thuốc

Hạn chế tối đa tình trạng quên liều thuốc. Nếu quên liều trong thời gian ngắn khoảng 1 – 2h sau khi quên thì vẫn có thể dùng thuốc. Nếu thời gian quên quá lâu thì hãy bỏ qua và tiếp tục sử dụng liều tiếp theo. Tuyệt đối không gấp đôi liều lượng để bù lại.

Bài viết đã cung cấp các thông tin cơ bản về thuốc Chymotase, qua bài viết các bạn có thể hiểu rõ công dụng cũng như cách sử dụng của sản phẩm. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi. Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm:

 Thuốc Danzym 10mg là thuốc gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?