Góc dinh dưỡng

Sữa nào bổ sung canxi cho người trung niên?

nhu cầu bổ sung canxi ở người trung niên

Độ tuổi trung niên là độ tuổi bắt đầu có các chuyển biến thay đổi về sức khỏe, sự lão hóa bắt đầu xảy ra nhanh. Người trung niên thường vẫn là lao động chính trong gia đình nên việc đảm bảo sức khỏe để duy trì công việc rất quan trọng. Hiện nay có nhiều sản phẩm bổ trợ sức khỏe cho những người trong độ tuổi này, trong đó có các loại sữa dinh dưỡng bổ sung đạm, chất xơ hay sữa bổ sung canxi cho người trung niên. Sữa nào bổ sung canxi cho người trung niên tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi.

Nhu cầu canxi ở người trung niên

Cho đến nay, Viện dinh dưỡng quốc gia khuyến nghị nhu cầu canxi cho người trung niên là 800mg/ngày đối với nam giới và 900 mg/ngày đối với nữ giới. Nhu cầu vitamin D ở người trung niên là 600 đến 800 IU/ngày. Canxi và vitamin D là 2 dưỡng chất quan trọng giúp tạo xương, ngừa loãng xương. Canxi là thành phần cấu tạo chính của hệ xương, Vitamin D quan trọng trong việc hấp thu canxi vào cơ thể. Bước qua tuổi 30 tuổi xương bắt đầu mất dần, và tốc độ mất xương nhanh hơn ở giai đoạn trung niên. Việc mất xương sẽ được hạn chế nếu chúng ta bổ sung dinh dưỡng hợp lý, có lối sống lành mạnh, năng luyện tập thể dục thể thao… (1)

Bổ sung canxi cho người trung niên bằng các thực phẩm giàu canxi

Bổ sung canxi cho người trung niên bằng các thực phẩm giàu canxi

Người trung niên nên bổ sung canxi bằng các thực phẩm hằng ngày: sữa, đậu nành, hải sản, các loại rau xanh, tôm cá nhỏ có thể ăn cả xương.

Bổ sung vitamin D bằng cách dành thời gian tắm nắng vào buổi sáng. Vitamin D sẽ được tổng hợp nhờ ánh nắng mặt trời.

Ngoài 2 dưỡng chất canxi và vitamin D, bạn cũng chú ý bổ sung các dưỡng chất tốt cho xương khác như: photpho, magie, vitamin K… đây là những dưỡng chất giúp xương chắc khỏe hơn, góp phần tạo khoáng xương hay thúc đẩy sự hấp thu canxi.

Sữa bổ sung canxi cho người trung niên

Một giải pháp vừa bổ sung dinh dưỡng hợp lý, vừa bổ sung canxi mà tiện dụng cho những người trung niên là sữa Maxvida.

Sữa Maxvida - sữa bổ sung canxi cho người trung niên 

Sữa Maxvida – sữa bổ sung canxi cho người trung niên

Sữa Maxvida là sản phẩm của ngành hàng dinh dưỡng Signutra thuộc công ty dược phẩm đa quốc gia Mundipharma – với hơn 62 năm kinh nghiệm, phục vụ hơn 4 tỷ bệnh nhân toàn cầu trên 120 quốc gia. Sữa Maxvida cung cấp dinh dưỡng cân bằng, không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn chứa các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe, giúp phòng ngừa loãng xương. Sữa Maxvida cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu và hệ dưỡng chất Certi 5 bao gồm:

    • Hệ đạm kép chất lượng cao: gồm có đạm đậu nành tinh chế (thương hiệu SUPRO®) và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu cao nhất vào cơ thể (PDCAAS = 1), đáp ứng nhu cầu đạm cho cơ thể, giúp tái tạo và cải thiện khối cơ ở người lớn tuổi.
  • Hệ chất xơ đặc biệt: giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1), tốt cho hệ tiêu hóa, ngừa táo bón, tạo điều kiện cho sự phát triển các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, hỗ trợ giảm cholesterol trong máu, giảm đường huyết.
  • Các dưỡng chất tạo hồng cầu (Sắt, Acid folic, Vitamin B6, B12): giúp ngăn ngừa thiếu máu, giảm mệt mỏi.
  • Các dưỡng chất chống oxy hóa (Selen, Kẽm, Vitamin C, Vitamin E): giúp dọn dẹp gốc tự do có hại từ môi trường, nâng cao sức đề kháng với bệnh tật.
  • Các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (Canxi, Magie, vitamin K, vitamin D): Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương hiệu quả.  

Mỗi ngày uống 2 ly sữa Maxvida kết hợp với bữa ăn chính giúp cung cấp dinh dưỡng cân bằng cho người lớn tuổi sống khỏe và người bệnh nằm viện nhanh hồi phục.

*Hướng dẫn cách pha sữa Maxvida: 2 muỗng sữa đầy (30g) khuấy đều trong 100ml nước ấm thành một ly sữa pha chuẩn.

*TM: Thương hiệu Maxvida thuộc quyền sở hữu của Signutra Inc., Hoa Kỳ.

Nguồn tham khảo:

  1. http://viendinhduong.vn/vi/tin-tuc/diem-moi-ve-nhu-cau-khuyen-nghi-vitamin-d-va-canxi.hl

MVN-141-04-12-19 RAF

2.779 Lượt xem