Tin tức & Sự kiện

Dinh dưỡng cân bằng giúp người trên 50 tuổi sống khỏe mỗi ngày

Một nghiên cứu cho thấy 78% bệnh nhân lớn tuổi khi nhập viện bị mất cân bằng dinh dưỡng – thông tin được các chuyên gia đưa ra tại Hội nghị về “Vai trò đạm kép trong bổ sung dinh dưỡng đường miệng cho bệnh nhân nằm viện”.

Khi nhập viện bị mất cân bằng dinh dưỡng

Hội nghị “Vai trò đạm kép (PDCAAS=1) trong bổ sung dinh dưỡng đường miệng cho bệnh nhân nằm viện” diễn ra ngày 12.5.2019 tại TP.HCM, được tổ chức bởi Hội Dinh dưỡng lâm sàng TP.HCM thu hút sự tham gia của hơn 550 cán bộ y tế của các tỉnh phía Nam, mục đích cập nhật thông tin về tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng ở người lớn tuổi, đặc biệt là ở những người lớn tuổi nhập viện. Hội nghị này được tài trợ bởi Signutra Hoa Kỳ – ngành hàng dinh dưỡng của Mundipharma.
Cũng tại hội nghị này, các chuyên gia y tế dạn dày kinh nghiệm đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích rất đáng chú ý. Theo đó, dinh dưỡng mất cân bằng khiến sức đề kháng của nhiều người lớn trên 50 tuổi bị suy giảm, ăn không ngon, mệt mỏi, kém hấp thu dưỡng chất, suy giảm sức khỏe, làm tăng nguy cơ mắc bệnh, chậm phục hồi khi điều trị bệnh, tăng nguy cơ tử vong, tăng nguy cơ biến chứng, nhiễm trùng, tăng thời gian điều trị bệnh, tăng chi phí điều trị bệnh.
Theo báo cáo chung tổng quan ngành y tế của Bộ Y tế Việt Nam, có đến 65,4% người lớn tuổi nước ta tự đánh giá sức khỏe ở mức yếu và rất yếu. Sau 50 tuổi sức khỏe con người như ở trên sườn dốc đi xuống với nhiều nguy cơ bệnh tật gia tăng.
BS quỳnh thư tại hội nghị

Bác sĩ chuyên khoa 2, thạc sĩ Nguyễn Viết Quỳnh Thư chia sẻ tại hội nghị

Theo thạc sĩ – bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Quỳnh Thư (Trưởng khoa Dinh dưỡng và Tiết chế, Bệnh viện FV) cho biết, việc quan tâm đến phương pháp hỗ trợ dinh dưỡng cân bằng bằng đường miệng cho đối tượng bệnh nhân lớn tuổi là điều vô cùng cần thiết. Theo tiến sĩ Sander Hougee từ Hà Lan, vốn là chuyên gia về sinh học y tế, miễn dịch và dinh dưỡng, sản phẩm dinh dưỡng có nguồn đạm kép chất lượng cao với chỉ số PDCAAS=1 sẽ giúp cơ thể người lớn tuổi hấp thu tối đa, góp phần nâng cao sức khỏe, qua đó giúp quá trình hồi phục của bệnh nhân được nhanh hơn, giúp bệnh nhân xuất viện sớm hơn, gián tiếp giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân và xã hội.

Sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho người lớn tuổi

Đại diện nhà tài trợ Signutra – CEO Công ty Mundipharma, ông Raman Singh cho biết: “Từ tháng 5.2019, công ty ra mắt tại thị trường Việt Nam – sản phẩm sữa hỗ trợ dinh dưỡng cho người lớn tuổi. Sản phẩm có cùng một tiêu chuẩn chất lượng được kiểm soát khắt khe và đồng nhất trên tất cả thị trường Hoa Kỳ, châu Âu… và Việt Nam”, ông Raman Singh chia sẻ.
signutra sản phẩm dinh dưỡng cho người lớn tuổi

CEO Mundipharma – ông Raman Singh chia sẻ: “Tất cả sản phẩm của Signutra có cùng một tiêu chuẩn chất lượng được kiểm soát khắt khe và đồng nhất trên tất cả thị trường Hoa Kỳ, châu Âu… và Việt Nam”.

Cũng theo ông Raman Singh, ngành hàng dinh dưỡng của công ty luôn đầu tư nghiên cứu để thấu hiểu và phát triển các sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe các nhiều đối tượng ở các lứa tuổi, giới tính, bệnh lý… khác nhau. Các sản phẩm được phân phối sản phẩm rộng khắp cả nước qua các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, nhà thuốc và đa dạng khách hàng toàn quốc chứ không riêng khách hàng thành thị, vì thế giá thành sản phẩm được tính toán sao cho hợp lý nhất. “Chúng tôi sẽ tính toán để có giá thành sản phẩm phù hợp nhất cho đa dạng khách hàng người Việt Nam. Nhưng chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế”, ông Raman Singh nhấn mạnh.

Theo đó, Mundipharma là Công ty Dược phẩm đa quốc gia, tiên phong trong chăm sóc sức khỏe con người với 62 năm phát triển (1957 – 2019) và sản phẩm có mặt tại hơn 120 quốc gia. Với bề dày kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, công ty này đã giới thiệu Signutra là ngành hàng dinh dưỡng về Việt Nam. “Chúng tôi cam kết mang đến Việt Nam những sản phẩm dinh dưỡng tiên tiến cho người lớn tuổi và người bệnh giúp phục hồi nhanh hơn. Trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục đưa về Việt Nam nhiều dòng sản phẩm dinh dưỡng khác”, đại diện Công ty Mundipharma cam kết.

Sản phẩm Maxvida bổ sung dưỡng chất cân bằng cho người lớn tuổi, cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5. Trong đó có hệ đạm kép chất lượng cao: gồm có đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS=1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng.

Cùng với đó là hệ chất xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỷ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống ô xy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).

Tham khảo thêm tại: www.Signutra.com.vn
*Thương hiệu Maxvida, Certi-5 thuộc quyền sở hữu của Signutra Inc., Hoa Kỳ.
Theo báo Thanh niên, đăng ngày 30/5/2019, link: https://thanhnien.vn/suc-khoe/dinh-duong-can-bang-giup-nguoi-tren-50-tuoi-song-khoe-moi-ngay-1087049.html
MVN-46-23-05-19 RAF
91 Lượt xem