Góc dinh dưỡng

Các dưỡng chất tạo hồng cầu trong sữa Maxvida

các dưỡng chất tạo máu

Sữa Maxvida là sản phẩm của ngành hàng dinh dưỡng Signutra thuộc công ty dược phẩm đa quốc gia Mundipharma – với hơn 62 năm kinh nghiệm, phục vụ hơn 4 tỷ bệnh nhân toàn cầu trên 120 quốc gia. Sữa Maxvida cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu và đặc biệt có hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5, cung cấp dinh dưỡng cân bằng cho người lớn, giúp sống khỏe mỗi ngày. Các dưỡng chất tạo máu có trong sữa Maxvida giúp sản sinh hồng cầu, ngăn ngừa thiếu máu và các bệnh do thiếu máu gây ra.

1. Vai trò quan trọng của máu trong cơ thể (1)

Cấu tạo của máu bao gồm 55 % là huyết tương và 45% là các tế bào máu như hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu. Máu có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người, với ba vai trò chính:

1.1. Vận chuyển: Máu vận chuyển oxy từ phổi đến các tế bào của cơ thể và vận chuyển khí CO2 từ các tế bào về phổi để thải ra ngoài; vận chuyển chất dinh dưỡng đến các tế bào, vận chuyển hormon, chất thải giữa các cơ quan như gan, thận, ruột…

1.2 Điều hòa: Máu điều hòa quá trình trao đổi chất, điều hòa thân nhiệt, giúp cho các thành phần trong cơ thể đạt mức cân bằng để đảm bảo chức năng hoạt động của các cơ quan.

1.3: Bảo vệ:  Máu bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của vi khuẩn và các độc tố bên ngoài. Các tế bào bạch cầu trong máu và những chất truyền thông tin khác đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể. Do đó nguy cơ về bệnh tật sẽ tăng lên khi cơ thể bị thiếu máu.

Thiếu máu làm cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến hô hấp và hoạt động của nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Cơ thể thiếu máu khi số lượng hồng cầu trong máu thấp hoặc số lượng huyết sắc tố trong tế bào máu thấp hơn mức bình thường. Có nhiều nguyên nhân gây thiếu máu, trong đó phổ biến nhất là do thiếu sắt. Cơ thể không tự tạo ra sắt được mà phải hấp thu từ thực phẩm bên ngoài. Nếu lượng sắt hấp thu từ ngoài vào cơ thể không đủ hoặc cơ thể bị xuất huyết kéo dài vì lý do nào đó, sẽ dẫn đến thiếu máu do thiết sắt. (2)

các dưỡng chất tạo máu

Các dưỡng chất tạo máu trong sữa Maxvida

2. Các dưỡng chất tạo máu trong sữa Maxvida

Sữa Maxvida bổ máu nhờ các dưỡng chất tạo hồng cầu có trong sữa: Sắt, Acid folic, Vitamin B6, B12. Sắt: Sắt là khoáng chất quan trọng trong việc tạo hồng cầu, là thành phần cấu tạo của các protein vận chuyển oxi trong cơ thể như hemoglobin của máu, myoglobin của cơ. Sắt cũng là thành phần của protein cần thiết cho quá trình hô hấp và chuyển hóa năng lượng, các enzyme liên quan đến quá trình tổng hợp collagen và dẫn truyền thần kinh. Sắt cũng cần thiết cho chức năng miễn dịch. (3) Acid folic: Acid folic hay vitamin B9, tên thường gọi là folate, có thể hòa tan trong nước, là một dưỡng chất cần thiết để tạo hồng cầu và tham gia quá trình tạo tế bào mới (hình thành DNA và RNA). Thiếu acid folic sẽ làm chậm quá trình hình thành tế bào mới, thiếu máu, mệt mỏi, kém tập trung, nhịp tim không đều, khó thở, da nhợt nhat, rụng tóc… (4)

các dưỡng chất tạo máu trong sữa maxvida

Những thực phẩm giàu Acid folic

Vitamin B6: Là một vitamin thuộc nhóm B có thể hòa tan trong nước và là vi chất quan trọng giúp chuyển hóa và giữ sắt, tham gia vào việctạo hemoglobin- huyết sắc tố của máu. Thiếu vitamin B6 dễ dẫn đến thiếu máu.

Vitamin B12: Vitamin B12 còn gọi là Cobalamin, giống như các vitamin nhóm B khác rất cần thiết cho sự chuyển hóa protein, giúp tạo hồng cầu, duy trì hoạt động của hệ thần kinh trung ương. có Trong tự nhiên vitamin B12 chỉ có trong các thực phẩm từ động vật nên những người ít ăn thịt, cá, sữa hoặc tuổi cao, hệ tiêu hóa bị lão hóa khó hấp thu đủ vitamin B12 cơ thể sẽ bị thiếu vitamin B12 (5); … Thiếu vitamin B12 sẽ dẫn tới thiếu máu, ảnh hưởng thần kinh, giảm trí nhớ, động kinh…

sữa maxvida cân bằng dinh dưỡng

Uống 2 ly sữa Maxvida mỗi ngày giúp bổ sung dinh dưỡng cân bằng cho người lớn tuổi

Sữa Maxvida là nguồn dinh dưỡng cung cấp đủ các dưỡng chất tạo hồng cầu như sắt, acid folic, vitamin B6, vitamin B12. Mỗi ngày uống 2 ly sữa Maxvida giúp bổ sung dưỡng chất tạo hồng cầu, giảm mệt mỏi, ngăn ngừa thiếu máu và các bệnh do thiếu máu cho người lớn tuổi và người bệnh nằm viện.

DS. Thuy Vi

*Thương hiệu MAXVIDA, VIDAVANCE, CERTI-5 thuộc quyền sở hữu của SIGNUTRA INC., HOA KỲ

Nguồn:

(1): https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK279392/

(2): https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3999603/

(3): https://www.ucsfhealth.org/education/hemoglobin_and_functions_of_iron/

(4): https://www.hsph.harvard.edu/nutritionsource/folic-acid/

(5): https://www.hsph.harvard.edu/nutritionsource/vitamin-b12/

 

MVN-105-19-08-19 RAF

867 Lượt xem